แบ่งปันสูตร วิธีต้ม “น้ำปลาร้า” แซ่บนัว สูตรนี้ไม่เหม็นคาว หอมกลิ่นปลาร้า เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานหรือจะเอาไปตำขายก็รวยๆ



ส่วนผสม
-ปลาร้า
-น้ำปลาร้า
-น้ำไตปลา
-น้ำกระเทียมดอง/หัวกระเทียมดอง
-ตะไคร้ 2 ต้น
-กาแฟคั่วป่น 1 ช้อนชา กันคาว
-ผงโกโก้ ระไม่หวาน เพิ่มสีสันเป็นสีแดง
-น้ำตาลน้ำอ้อย 1 ก้อน
-น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
น้ำปลาร้า-2วิธีทำ
นำปลาร้า น้ำปลาร้า น้ำกระเทียมดอง กระเทียมดอง ตะไคร้ น้ำเปล่าถ้วยครึ่ง น้ำไตปลาที่ทำแกงไตปลานะคะ ใส่หม้อพร้อมกัน
น้ำปลาร้า-3 ต้มให้เดือดจนปลา ก้างปลา เปื่อยนิ่ม แล้วก็ชิมคะ เติมน้ำตาล ผงกาแฟ ผงโกโก้ ชิมจนพอใจ พักให้เย็น กรองใส่ขวดโหลเก็บไว้ในตู้เย็นจ้ารับรองความหอม ความแซบนัวคะน้ำปลาร้า-4ขอบคุณที่มา : bongrean.com
Share on Google Plus

About เรื่องของหวย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น